Nệm mút sofa – nên chọn loại cứng hay mềm?

5/5 - (100 bình chọn)

Bên cạnh kiểu dáng và màu sắc bạn cần lưu ý khi chọn mua hay đóng ghế sofa thì mẫu chất liệu mút làm đệm ghế cũng quan trọng không kém. Chính thành phần này bạn sẽ tiếp xúc và sử dụng nhiều nhất khi ngồi ghế, chất lượng mút sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sự thoải mái cũng như sức khỏe của bạn, đặc biệt là khi bạn sử dụng ghế thường xuyên.

Việc chọn mút cứng hay mềm để làm đệm ghế cũng tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố từ tính cách, sở thích và tuổi tác cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn. Chọn đệm mút ghế sofa thế nào để khi sử dụng thấy thích? Tại sao người béo nên chọn ghế sofa có nệm cứng và người gầy nên chọn đệm mềm? Tại sao nhà có trẻ sơ sinh nên chọn nệm cứng? Người cao tuổi bị xương khớp cũng nên chọn sofa loại nệm cứng?…
Nên chọn mút cứng hay mút mềm làm đệm ghế sofa
Khi chọn mua ghế sofa thì đệm mút ghế sofa là bộ phận rất quan trọng cần lưu ý. Trong đó đặc biệt quan tâm đến loại nệm sử dụng, nên chọn loại đệm cứng hay đệm mềm, dày hay mỏng… Mỗi loại lại có ưu nhược điểm riêng và phù hợp với đối tượng người dùng. Chúng ta cùng phân tích vài điểm quan trọng để bạn có thêm thông tin mà chọn cho mình loại đệm ghế thích hợp.
Nên chọn mút cứng hay mút mềm làm đệm ghế sofa

Cách chọn loại đệm mút ghế sofa cho từng đối tượng người dùng

Mục đích quạn trọng nhất khi mua sắm sofa chúng ta thường hướng đến 2 điều chính.
  • Thứ nhất là tính thẩm mỹ, tức là thiết kế phải đẹp, phù hợp với sở thích và tạo điểm nhấn cho không gian phòng.
  • Điểm thứ 2 rất quan trọng đó là phù hợp với nhu cầu, mang lại cảm giác tốt nhất cho người sử dụng, đẹp mà nguồi không thích thì cũng nhanh chán.
  • Các yếu tố khác như độ bền, kích thước vừa vặn…là điều thứ yếu vì nó đã có tiêu chuẩn và dễ dàng đạt được.
Nên chọn mút cứng hay mút mềm làm đệm ghế sofa
Để một bộ ghế sofa mang tới trải nghiệm người dùng tốt nhất thì phần đệm mút ghế sofa đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Độ đàn hồi và êm ái của một bộ ghế sô pha được quyết định bởi hệ thống lò xo và loại nệm mút được sử dụng. Lò xo có tác dụng phân bố và dàn đều lực lên khung xương, nó cùng với nệm mút tạo sự đàn hồi để tạo sự êm ái và giữ form dáng cho sofa.
Nên chọn mút cứng hay mút mềm làm đệm ghế sofa
Bài viết này không đi sâu vào phân tích các loại nệm mút kiểu như D25, T50, Z40, K37… Nó mang yếu tố kỹ thuật nhiều hơn và thường gây khó hiểu cho khách hàng. Chúng ta là người dùng, không phải dân kỹ thuật, điều chúng ta quan tâm là đệm dày hay mỏng, cứng hay mềm, đàn hồi tốt không, ngồi xuống lún sâu hay nông, có nhanh trở lại trạng thái cũ không?…
Nên chọn mút cứng hay mút mềm làm đệm ghế sofa
Question and answer (0 comments)