10 sai lầm trong thiết kế nội thất khiến ngôi nhà trở nên nhỏ hơn

Khi trang trí ngôi nhà cho riêng mình, hầu hết ai cũng mắc phải những sai lầm trong thiết kế nội thất. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn gây ảnh hưởng trong quá trình sinh hoạt. Vậy những sai lầm trong thiết kế nội thất là gì, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nội Thất Việt Phát nhé.

Các sai lầm trong thiết kế nội thất nhà ở

Sai lầm trong thiết kế nội thất – Sử dụng đồ nội thất cồng kềnh

Mọi người nên đo đạc không gian của ngôi nhà để có thể mua được đồ nội thất vừa vặn với từng khu vực. Sử dụng đồ nội thất có kiểu dáng đẹp, mỏng và dễ dàng tùy chỉnh có thể biến đổi ngôi nhà nhỏ của bạn trở nên rộng rãi hơn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tất cả đồ nội thất trong phòng đều thẳng hàng, không có cạnh nào nhô ra ngoài. Điều này làm cho không gian trông lớn hơn.

Sử dụng đồ nội thất cồng kềnh
Sử dụng đồ nội thất cồng kềnh

Sai lầm trong thiết kế nội thất – Ngôi nhà không đủ ánh sáng

Mặc đồ màu đen sẽ khiến bạn trông gầy đi, điều này cũng tương tự khi nói đến không gian. Không gian tối trông nhỏ hơn so với thực tế. Hầu hết mọi người đều mắc sai lầm là không có đủ ánh sáng trong phòng của họ. Nếu ngôi nhà của bạn có một cái cửa sổ lớn thì đây không phải vấn đề đáng lo ngại. Nhưng nếu căn phòng của bạn không có cửa sổ thì phải làm sao?

Ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên hàng đầu. Nhưng khi không có ánh sáng tự nhiên trong ngôi nhà nhỏ của bạn, bạn có thể tạo ra ánh sáng nhân tạo. Đèn trần, đèn bàn, đèn là những lựa chọn hàng đầu để chiếu sáng cho gia đình.

Sai lầm trong thiết kế nội thất – Quá nhiều màu sắc

Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ, khi sử dụng quá nhiều màu sắc có thể khiến không gian của bạn trông nhỏ xíu và chật chội. Đây là một trong những sai lầm trong thiết kế nội thất mà nhiều người thường mắc phải.

Trong quá trình hoàn thiện nội thất của mình, hãy chọn các màu trắng hoặc trung tính như màu be và màu xám. Nhưng không hẳn ngôi nhà của bạn không có màu sắc rực rỡ nào. Hãy thêm một bức tường nổi bật hoặc một yếu tố trang trí có điểm nhấn với màu sắc rực rỡ để thêm chút ấn tượng cho không gian của bạn.

Sai lầm trong thiết kế nội thất – Quá nhiều thứ lộn xộn

Lộn xộn là kẻ thù của không gian. Ngay cả khi bạn có một ngôi nhà đồ sộ, thì sự lộn xộn sẽ khiến nó trông nhỏ hơn nhiều so với hiện tại.

Các sai lầm trong thiết kế nội thất nhà ở
Quá nhiều thứ xáo trộn khiến ngôi nhà trở nên lộn xộn hơn

Bạn có thể tuân theo quy tắc 90/90. Nếu bạn không sử dụng thứ gì đó trong 90 ngày qua và không có kế hoạch sử dụng nó trong 90 ngày tới, hãy vứt bỏ nó hoặc cất vào kho.

Phong cách thiết kế tối giản đang được ưa chuộng là xu hướng mà bạn nên làm theo nếu muốn ngôi nhà rộng rãi hơn.

Sai lầm trong thiết kế nội thất – Quá nhiều đồ trang trí trên tường

Đối với một ngôi nhà nhỏ, bạn thường sử dụng những bức tường của mình cho mục đích trang trí và lưu trữ. Nhưng bạn cần phải tiết chế giữa việc trang trí và trang trí quá mức. Quá nhiều nghệ thuật và đồ trang trí trên tường có thể khiến không gian của bạn trông chật chội.

Có nhiều đồ trang trí trên tường cũng là một sai lầm trong
Có nhiều đồ trang trí trên tường cũng là một sai lầm trong thiết kế nhà

Để có một cái nhìn thanh lịch hơn, hãy chọn những phần có điểm nhấn. Nếu bạn chưa thiết kế ngôi nhà của mình, hãy chọn một bức tường để tạo ra điểm nhấn . Mặt khác, nếu bạn đang trong quá trình sửa chữa, hãy chọn ra một tác phẩm trang trí duy nhất đóng vai trò như tác phẩm nghệ thuật trên tường.

Sai lầm của thiết kế nội thất – Đồ đạc bị đẩy vào tường

Hầu hết mọi người có xu hướng đẩy đồ đạc vào tường để tạo thêm không gian ở giữa. Đây là một trong những lỗi thiết kế phổ biến nhất mà bạn có thể mắc phải. Các chuyên gia cho rằng, đồ nội thất dựa vào tường tạo ra ảo giác về một không gian nhỏ.

Để khắc phục điều này, hãy luôn nhớ giữ khoảng cách ít nhất từ 4-5cm giữa các bức tường và đồ nội thất của bạn. Điều này tạo ra ảo giác về chiều sâu và làm cho căn phòng trông rộng lớn.

Sai lầm trong thiết kế nội thất – Cửa sổ không có rèm cửa

Rèm cửa có đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho ngôi nhà trở nên rộng hơn. Cửa sổ không có rèm cửa có thể làm giảm diện tích căn phòng của bạn một cách trực quan.

Hãy chọn rèm cửa dài, dài đến sàn nhà vì chúng sẽ làm tăng chiều cao của căn phòng. Ngoài ra, hãy chọn các loại vải và màu sắc nhẹ nhàng hơn. Bạn cũng có thể chọn rèm trắng trong suốt để đón ánh sáng cùng với rèm nặng hơn để tạo sự riêng tư.

Sai lầm của thiết kế nội thất – Sử dụng quá nhiều mẫu trang trí trong nhà

Cái gì quá nhiều cũng không tốt. Tương tự với các mẫu trang trí, có quá nhiều trong một phòng sẽ khiến không gian trông nhỏ và chật chội. Tương tự đối với các mẫu lớn, to và đậm.

Các sai lầm trong thiết kế nội thất nhà ở

Trong khi trang trí phòng, hãy sử dụng một mẫu tiêu điểm duy nhất. Hoa văn có thể ở trên tường, vải bọc hoặc đồ nội thất. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không quá lạm dụng nội thất với quá nhiều kiểu dáng.

Bạn có đang mắc phải bất kỳ lỗi nào trong số này không? Các giải pháp của chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn ngôi nhà khang trang trong mơ.

Question and answer (0 comments)